PHƯƠNG PHÁP LUYỆN LISTENING CHINH PHỤC 9.0

525

– Chia sẻ bởi Tường Thanh 9.0 Listening – Đội ngũ ACA học thuật tại IPP IELTS –

PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE
👉 Dictation (Chép chính tả)
Cách thức hiện giống hết như cách các bạn học nghe chép chính tả như cấp 1 luôn. Các bạn bật băng nghe, pause sau 2-3 từ để chép lại hồi đầu khi chưa quen, và sau 5-6 từ hay thậm chí là cả câu sau khi đã quen rồi. Sau khi chép xong cả bài, các bạn nhớ sử dụng phần tapescript, highlight hoặc dùng bút đỏ chữa các lỗi sai, đặc biệt là lỗi các âm đuôi nhé. Sau đấy các bạn nghe lại từ 1-2 lần nữa.
Các bạn đều đặn chép mỗi ngày từ 15-30p, kiên trì nhé, và yên tâm là điểm sẽ LÊN siêu nhanh! 

👉 Nghe rồi đọc theo (Shadowing)
Với các bạn nào đã quen rồi thì chúng mình có thể dùng phương pháp nghe rồi đọc theo. Các bạn cố gắng lặp lại y chang cách speaker nói để tránh cho bản thân nói quá đều đều và nhàm, và đặc biệt chú ý đến âm đuôi nhé (lỗi thường gặp khi đi thi speaking nhất). Ngoài ra, các bạn có thể chọn từ 3-5 từ mới từ các bài để học thuộc nữa, vừa là cách để các bạn mở rộng vốn từ.
Mình đã áp dụng cả 2 phương pháp này trong suốt 6 tháng, và mình khá là hài lòng với kết quả của mình sau đó.

CÁC TÀI LIỆU LUYỆN NGHE
👉 Bài nghe của các bạn trên lớp
Tư liệu đơn giản nhất chính là các bài nghe của các bạn trên lớp. Các bạn có thể xin giáo viên audio và tape script, và bắt tay vào thực hiện luôn nhé!

👉 https://breakingnewsenglish.com/
Tư liệu recording ở trang này được chia làm 7 level từ 0 đến 6, các bạn có thể chọn sao cho đúng với trình độ của mình nhé! Mỗi một bài recording chỉ từ 1-2 phút, chủ yếu là các bản tin.

👉 https://www.esl-lab.com/
Tư liệu audio ở trang này lại chủ yếu là các hội thoại hàng ngày (daily conversation), chia thành 3 level từ beginner, intermediate đến advanced. Các cuộc hội thoại rất gần gũi với cuộc sống hàng, về các khó khăn có thể gặp phải khi đi du học.

👉 https://listenaminute.com/
Các topic ở đây lại chia theo bảng chữ cái từ A đến Z, hầu hết là giọng British và tốc độ nói sẽ khá là nhanh tựa như tên gọi. Các bạn đã khá tự tin với trình độ của mình có thể chọn nghe audio của trang này nhé!

📎 Đăng ký test đầu vào miễn phí tại: http://bit.ly/FTUdangkyhocIELTS
☎️ Hotline: 0987200492 (Mr Hưng)