[FTU CAREER FAIR 2020 – LADDER OF SUCCESS] NHÀ TÀI TRỢ BẠC – MB AGEAS

83

Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas (MB Ageas Life) được thành lập theo Giấy phép thành lập và hoạt động số 74/GP/KDBH, ngày 21 tháng 7 năm 2016 của Bộ Tài chính. MB Ageas Life xây dựng trên cơ sở liên doanh giữa 3 đối tác gồm: Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank) của Việt Nam, Tập đoàn Ageas từ Bỉ và Công ty bảo hiểm nhân thọ Muang Thai từ Thái Lan.

Sau 4 năm hoạt động, MB Ageas Life đã đạt được những kết quả nổi bật khi lọt vào top 6 về doanh thu khai thác mới. Về hiệu quả hoạt động, năm 2019, MB Ageas Life đã bắt đầu có lãi, tức là chỉ sau 3 năm hoạt động, so với thông lệ ngành là sau từ 5-7 năm. Đây được xem là trường hợp hiếm của ngành bảo hiểm nhân thọ Việt Nam. MB Ageas Life có tốc độ tăng trưởng tốt. Năm 2017 khi bắt đầu hoạt động, doanh thu của MB Ageas Life chỉ đạt 304 tỉ đồng. Đến năm 2018, chỉ tiêu này đạt 1.349 tỉ đồng. Sang năm 2019 thì doanh thu bứt phá đạt hơn 2.422 tỉ đồng. Và năm nay, dự kiến doanh thu sẽ đạt khoảng 3.500 tỉ đồng.

Kênh phân phối bảo hiểm qua ngân hàng (Bancassurance) là kênh chủ lực của Công ty, khi liên tục nằm trong top 4 về doanh thu khai thác mới trên thị trường. Cùng với đó, kênh đại lý cũng được chú trọng và có kết quả tốt trong năm 2020. Hiện nay, kênh đại lý đã có hàng ngàn tư vấn viên, hệ thống văn phòng tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc và có tốc độ tăng trưởng về doanh thu trong 6 tháng đầu năm 2020 tăng hơn 200% so với cùng kỳ năm 2019. Cùng với kênh bancas và kênh kỹ thuật số, kênh đại lý sẽ là một trong những kênh chiến lược của MB Ageas Life thời gian tới.

Đoàn kết là nguồn gốc sức mạnh giúp MB Ageas Life tiến xa. Tinh thần đó được thể hiện mạnh mẽ thông qua mối liên kết bền chặt của 3 cổ đông chính là Ngân hàng TMCP Quân đội, Tập đoàn bảo hiểm quốc tế Ageas và Công ty bảo hiểm nhân thọ Muang Thai, đưa MB Ageas Life trở thành công ty bảo hiểm hàng đầu trên thị trường. Ngoài ra, kết quả đạt được của MB Ageas Life không thể không nhắc đến vai trò của cổ đông “mẹ”, tập đoàn MB với hơn 25 năm hoạt động, có nhiều lợi thế khi tiếp cận khách hàng, đối tác và hệ thống giao dịch rộng khắp. MB Ageas Life đã phân phối sản phẩm qua hơn 300 chi nhánh, phòng giao dịch của MB trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, hai cổ đông ngoại của MB Ageas Life là Ageas và Muang Thai Life rất giàu kinh nghiệm về bảo hiểm nhân thọ. Ageas đã cử các nhân sự cấp cao tham gia Ban Điều hành và làm việc toàn thời gian tại MB Ageas Life. Đội ngũ chuyên gia từ Ageas và Muang Thai Life thường xuyên sang làm việc hoặc hỗ trợ trực tiếp cho MB Ageas Life trong quá trình xây dựng sản phẩm và các kỹ năng bán hàng.Những kết quả kinh doanh nổi bật là những tiền đề quan trọng để MB Ageas Life hiện thực hóa sứ mệnh: “Đồng hành cùng Bạn dựng xây hạnh phúc” – Mang đến thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam một cách tiếp cận mới, đối với các sản phẩm tài chính nói chung và sản phẩm bảo hiểm nói riêng.