UK Education Fair – British Culture

Vương quốc Anh không chỉ nổi tiếng với nền giáo dục tiên tiến bậc nhất trên thế giới mà còn thu hút sinh viên quốc tế bởi nền văn hóa đặc trưng riêng biệt của 4 quốc gia: England, Scotland, xứ Wales, Bắc Ireland. Sự pha trộn hài hòa của những công trình kiến trúc cổ kính và hiện đại; nét tính cách gần gũi, bình dị nhưng không kém phần lịch sự và nhã nhặn của người dân nơi đây, tất cả tạo nên tổng thể nước Anh mà chỉ một lần bạn đặt chân đến sẽ ghi dấu mãi mãi… Đây cũng chính là khát khao được khám phá những nền văn hóa mới & ngắm nhìn thế giới rộng lớn của nhiều bạn trẻ thế hệ Gen Z.
Thấu hiểu mong muốn này, Trung tâm hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Ngoại Thương (FSSC) phối hợp cùng Du học INDEC tổ chức triển lãm du học UK Education Fair 9.2022: British Culture – Hiểu thấu để trải nghiệm sâu. Chương trình đồng thời trang bị những kiến thức quan trọng về du học cho bạn trẻ đang ấp ủ dự định sẽ đặt chân tới nước Anh trong tương lai.
Cùng tìm hiểu những hoạt động đang chờ đón bạn tại UK Education Fair sắp tới?

     1. Workshop: English Afternoon Tea

Lục địa già Châu u chính là cái nôi của nền văn minh nhân loại, gắn liền với sự ra đời và phát triển của nhiều loại hình nghệ thuật. Hơn cả nghệ thuật thưởng thức, văn hóa uống trà đã trở thành nghi thức quan trọng nở rộ từ thế kỷ 17 bởi giới quý tộc Anh và được lưu truyền đến thời hiện đại, như một phần không thể thiếu của người dân Anh. Và cho đến ngày nay, Anh quốc luôn giữ vững vị trí top 3 quốc gia có lượng tiêu thụ trà lớn nhất thế giới.
Điều gì đã khiến thưởng thức trà chiều trở thành thú vui tao nhã và hình thành nên văn hóa độc đáo của một trong những quốc gia giàu có tại châu u? Lịch sử phát triển của trà chiều, các loại trà thường được sử dụng trong các buổi tiệc và cách thức để phân loại, pha chế chuẩn vị Anh quốc như thế nào?
Cùng giải đáp tất cả những câu hỏi trên tại không gian khám phá & trải nghiệm tại workshop English Afternoon Tea nhé!
 • Thời gian: 2:30 PM – 4:30 PM, thứ Tư ngày 28/09/2022
 • Địa điểm: Không gian sáng tạo F-Hub, tầng 12A, nhà A, trường ĐH Ngoại Thương
 • Lưu ý: Workshop chỉ mở cho 20 bạn đăng ký sớm nhất

    2. British Culture Exhibition

Hoạt động chủ điểm trong chuỗi sự kiện UK Education Fair sẽ mang đến cơ hội cho các bạn trẻ khám phá những văn hóa đặc trưng của xứ sở sương mù, qua tác phẩm nghệ thuật & trưng bày hiện vật thuộc chủ đề như:
 • Đặc trưng 4 quốc gia trong khối liên hiệp quốc Anh: Scotland, Wale, England, Bắc Ireland
 • Văn hóa ẩm thực: Món ăn quốc hồn quốc túy Fish & Chips, bánh mì kẹp sandwich, Tiệc trà chiều…
 • Những địa danh tiêu biểu: Sông Thames, London Eye, Tower Bridge, cung điện Buckingham, Tháp đồng hồ Big Ben
Đặc biệt, triển lãm còn mở ra một nước Anh muôn hình vạn trạng qua lăng kính của anh chị cựu du học sinh Anh, chia sẻ về cuộc sống, con người & những ngày tháng sống trọn vẹn tại nơi đây.
 • Thời gian: 8:00 AM – 5:30 PM thứ 6, ngày 30/09/2022
 • Địa điểm trưng bày: Sân nhà D, Trường Đại học Ngoại thương.
 • Số lượng: Không giới hạn
     3. Workshop: UK outstanding scholarship & visa policies
Những chính sách học bổng danh giá luôn nhận được sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên đang ấp ủ dự định đi du học Anh. Đặc biệt, chinh phục học bổng giá trị cao cũng là mục tiêu của các bạn sinh viên tài năng và có mong muốn khẳng định năng lực bản thân.
Nếu bạn đang đặt mục tiêu chạm tới những suất học bổng danh giá, chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ Workshop: UK outstanding scholarship & visa policies. Tại đây, bạn sẽ cập nhật được những thông tin chính thống & mới nhất về:
 • Học bổng toàn phần từ chính phủ Anh – Chevening Scholarships
 • Học bổng từ Hội đồng Anh & các trường đại học nước Anh – Great Scholarships
 • Học bổng toàn phần khối ngành STEM cho nữ giới – Women in STEM
 • Hồ sơ để chinh phục thành công tấm vé Visa đến Anh quốc & giải mã sức hút chính sách Post-study work visa
Workshop quy tụ dàn diễn giả đặc biệt, giữ vai trò quản lý các đơn vị trực thuộc chính phủ Anh gồm những ai?
 • Ms Hien Le – Education Services Manager – British Council
 • Ms Huong Nguyen – Vietnam Country Manager – UK Visas and Immigration (UKVI)
 • Ms Trang Le – Chevening Scholarships Team
Thời gian: 2:30 PM – 3:45 PM thứ 6, ngày 30/09/2022
Địa điểm: Phòng hội thảo D201, nhà D, Trường Đại học Ngoại thương
Số lượng: 300 bạn (Lưu ý: Bạn nên đăng ký sớm để đảm bảo chỗ ngồi khi tham gia chương trình)
      4. Gặp gỡ đại diện đến từ những ngôi trường Đại học hàng đầu tại Anh quốc
Đối với các bạn sinh viên có mong muốn khám phá và trải nghiệm thực tế văn hóa truyền thống của Vương quốc Anh, du học chính là một trong những con đường dẫn bạn đến với nước Anh. Trong quá trình học tập tại Anh, bạn sẽ vừa có cơ hội mở rộng thế giới quan của bản thân khi tiếp cận với nền văn hóa mới, vừa phát triển được kiến thức chuyên môn trong môi trường giáo dục quốc tế..
Do đó, với mục tiêu cung cấp những tin mới & chính thống nhất về du học Anh, bao gồm học phí, học bổng và chương trình đào tạo, UK Education Fair 9.2022 là sự kiện kết nối các bạn sinh viên với hơn 20 đại diện trường tại Anh. Qua hoạt động này, bạn có thể tự tin xây dựng phương án chọn trường và chuyên ngành phù hợp với nét tính cách riêng & định hướng nghề nghiệp của bản thân.
 • Thời gian: 3:00 PM – 5:30 PM thứ 6, ngày 30/09/2022
 • Địa điểm: Tầng 1 nhà D, Trường Đại học Ngoại thương
 • Số lượng: Không giới hạn
Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng đến với triển lãm du học UK Education Fair: British Culture – Hiểu đúng để trải nghiệm sâu và sẵn sàng bứt phá trên chặng đường du học sắp tới!
Hẹn gặp lại các bạn tại UK Education Fair: British Culture!